หนุ่มใจสลาย !! เห็นแม่หมาจรจัด นอนกอดลูกน้อยในบ่อโคลน พอช่วยลูกมากลับไปช่วยแม่ ต้องเจอแบบนี้ น้ำตาซึม !??loading...ช่วยกดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้พี่เขาด้วยนะ

เมื่อมีพี่คนนึงได้ส่งเรื่องมาเล่าว่า ในวันนี้ที่ฝนตกหนัก เมื่อวานนี้ เขาขับรถไปเห็น แม่หมานอนกอด ลูกตัวน้อย อยู่ในบ่อที่มีแต่น้ำฝน ซึ่งได้มาครบทั้ง7ตัว สงสารแต่แม่หมาแหละ วิ่งตามหลังรถตามลูกเป็นกิโลฯ ถ้าปล่อยใว้ อาจรอด แต่คงไม่รอดทุกตัว ก็จะทำให้เต็มที่ เพื่อให้ทุกตัวรอด เพราะมันนอนในกองน้ำหนาวเย็นมานับชั่วโมง ฝนตกแล้วหนีไปไหนไม่ได้ โดยไม่มีใครเห็นหรือสนใจมัน
loading...

อยากให้เราลองนึกภาพ คนที่สิ้นหวังและหมดหนทาง ต้องอยู่กลางสายฝน ไม่มีที่พัก ไม่มีใครสนใจ ไม่มีใครรัก พยายามช่วยตัวเองอย่างสุดความสามารถ ทั้งที่รู้ว่า ยังไงก็ต้อง ตาย

แม่หมาอาจจะเห็นว่า หลุมตรงนี้เหมาะกับลูกน้อย แต่อาจจะไม่รู้ว่า เมื่อฝนตกเมื่อคืนวานที่ผ่านหมา จากหลุมก็กลายเป็นบ่อเละ ทั้งหนาว ทั้งเย็น ได้แต่กัดฟันทน เพราะ ไม่รู้จะไปทางไหน

อยากบอกตรงๆ ว่า

นับถือหัวใจของพวกพี่เขาจริงๆ

แม่มันได้แต่นอนกก ลูกเพื่อให้ไออุ่นมากที่สุดแม้ว่าอาจจะไม่มีไออุ่นเลย เพราะอยู่ทามกลางน้ำท่วมในบ่อดินเละ ที่เปียกชื้น หากทิ้งไว้รับรองว่าไม่พ้นคืนนี้พวกมันคงตายหมดแน่นอน ลูกน้อยอาจจะจมเลนตายไปแล้ว

แต่พี่คนนี้ เลือกที่ลงไปรับมันกลับบ้านมาด้วย

ได้ดูเรื่องราวนี้ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มองภาพแล้วทำไมรู้สึก เห็นภาพแบบนี้  แล้วมันจุกที่หัวใจ จริงๆนะ สงสารจากใจจริง ความเป็นแม่หมานั้นมันยิ่งใหญ่ สันชาตญานความเป็นแม่มันแรงกล้า แม้ต่อให้ต้องนอนหนาวตายไปพร้อมกับลูก ก็ยอม

มันไม่รู้ว่า วันพรุ้งนี้จะเป็นยังไง มีกินไหม อดอยาก หรือลูกจะต้องตายกันไปเพราะความหนาว แต่มันทำหน้าที่ของ ความเป็นแม่ คือรักษา ลูกให้ได้มากที่สุด เพราะชีวิตมันเลือกเกิดไม่ได้
จะบอกว่า ลูกหมาและ แม่หมาถูกช่วยออกมาหมดแล้ว
loading...
ช่วยกดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้พี่เขาด้วยนะ

ที่มา : http://www.siamdrama.com/view-740.html

0 comments:

แสดงความคิดเห็น