น่าเลื่อมใส! ศรัทธายิ่ง! หนุ่มบิ๊กไบค์ เจอพระธุดงส์กลางป่า พอถามว่าท่านมาจากที่ไหน ถึงกับอึ้ง จำขึ้นใจจนวันตาย!!เรื่องราวจากหนุ่มคนหนึ่งที่รักในการเดินทางกับบิ๊กไบค์คู่ใจวันหนึ่งขับรถผ่านป่าแห่งหนึ่งเกิดเรื่องราวประทับที่มีต่อพระธุดงค์รูปหนึ่ง เมื่อได้ฟังพระธุดงค์รูปนี้พูดไปจนวันตาย เรื่องราวนี้ถูกถ่ายทอดผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อว่า  "บ๊อบ สายแข็ง"โดยระบุข้อความ ดังนี้
"2-3 ปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสเดินทางบ่อยด้วยมอไซค์ บางเดือนเดินทาง 10,000-15,000 กม. หนึ่งเหตุการณ์ที่ผมมักเจอบ่อยๆ คือได้พบเจอ ได้เห็นพระภิกษุกำลังเดินธุดงค์ ทุกภูมิภาคที่เดินทางไป"
"อย่างพระท่านนี้ พบเจอท่านระหว่างเส้นทาง อ.แม่สอดมุ่งหน้าไปอ.อุ้งผาง โดยมีสัมภาระดังที่เห็น จึงได้เข้าไปถือโอกาสทำบุญ โดยการถวายปัจจัยเงินสดซึ่งท่านก็รับไว้ แต่ก่อนที่ผมจะลุกขึ้น ท่านยื่นปัจจัยกลับมา แล้วบอกว่าช่วยนำปัจจัยนี้ไปให้ทำบุญกับคนที่ต้องการมากกว่าอาตมา เพราะอาตมาไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน ก็เลยถวายน้ำเปล่ากับเครื่องดื่มเกลือแร่ ท่านบอกว่าอันนี้แหล่ะเหมาะกับอาตมามากกว่า ถามท่านว่าท่านธุดงค์ไปไหน ท่านตอบว่า มาจาก อ.แม่สอด จ.ตาก เดินทางไป จ.กาญจนบุรี บอกตรงๆ ผมอึ้งเลย เราขับมอไซค์ยังเหนื่อยเลย แต่ท่านเดินแบกสัมภาระ"
"อีกทั้งการเดินในอากาศร้อนๆ เท้าเปล่า แบกทั้งสัมภาระ บาตร กลด รู้สึกว่า ทำไมมันช่างแตกต่างกับการเดินธุดงค์ที่กำลังเป็นกระแสสังคมอยู่ตอนนี้ ที่สร้างคำถามมากมายในสังคม ถึงความเหมาะสมหรือไม่พุทธศาสนาที่แท้จริงคืออะไร"
ที่มา : http://updatelasod.blogspot.com

0 comments:

แสดงความคิดเห็น