เอาอีกแล้ว! สาวร้องพนักงานแบงค์ดังปลอมลายเซ็นต์กู้เงินทิ้งหนี้ให้เกือบแสน ติดต่อธนาคารไปกลับเงียบหายจนหมายศาลมาตามทวงหนี้ถึงบ้าน!!!loading...


 น.ส.วรณัน ณ ลำพูน อายุ 32 ปี ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราว อบจ.ลำปาง ได้นำป้ายขอความเป็นธรรม และกระป๋องขอรับบริจาคเงิน 100,000 บาท เพื่อใช้ในการต่อสู้คดี โดยบอกว่าตนเองถูกพนักงานธนาคารปลอมลายเซ็นในการเปิดบัตรเครดิต มียอดเกือบ 80,000 บาท ซึ่งตนยอมรับว่า เคยไปขอสมัครเปิดบัตรวีซ่าจริง แต่ทางธนาคารไม่เคยติดต่อกลับมา ตนจึงคิดว่าทางธนาคารไม่อนุมัติจึงไม่ได้สนใจใดๆ อีก จนกระทั่งมีหนังสือจากทางธนาคารว่าให้ไปชำระค่าบัตรดังกล่าว ทำให้ตนเองมึนงงกับเรื่องที่เกิดขึ้น เมื่อไปตรวจสอบเอกสารต่างๆ ก็พบว่ามีการปลอมเอกสารการสมัครบัตรเครดิต อาทิ ประวัติการทำงาน ซึ่งตนเองเป็นพียงพนักงานจ้างชั่วคราวของ อบจ.ลำปาง แต่กลับถูกปลอมเป็นข้าราชการ จากเงินเดือนเพียง 8,000 บาท ก็ปลอมเป็น 20,000 บาท
loading...
           เมื่อมีหมายศาลไปที่บ้าน ตนจึงได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจเมืองลำปางและไปขอดูเอกสารที่ธนาคาร ก็พบว่าพนักงานของธนาคารคนหนึ่งได้ปลอมลายเซ็นในการกู้เงิน และปลอมลายเซ็นในการยินยอมให้หักเงินในบัญชีทุกเดือน / โดยก่อนหน้าที่จะไปแจ้งความ ตนได้ติตต่อกับทางผู้บริหาร อบจ.ลำปางซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรง ให้เข้าพูดคุยในเรื่องนี้กับทางธนาคาร โดยพนักงานธนาคารได้ยอมรับว่าการที่ปลอมลายมือชื่อ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ซึ่งตนเองขอให้พนักงานคนดังกล่าวรับผิดชอบเงินที่ธนาคารฟ้อง รวม 80,000 บาท แต่สุดท้ายก็ไม่มีความรับผิดชอบใดๆ จึงตัดสินใจแจ้งความ แต่จนถึงขณะนี้ ผ่านไปปีกว่าแล้ว ตนเองเกรงจะถูกยึดบ้าน ซึ่งเป็นทรัพย์สินของพ่อแม่ที่เหลืออยู่เพียงชิ้นสุดท้าย แต่ก็ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาจ่ายทั้งๆ ที่ตนเองไม่ใช่ผู้ก่อหนี้ ผู้ที่กระทำกลับลอยนวลไม่ได้รับผิดชอบใดๆ เลย ตนหมดหนทางแล้วจึงได้มานั่งขอทานเพื่อหาเงินไปใช้ต่อสู้คดีในครั้งนี้
loading...

ที่มา :  www.johjae.com

0 comments:

แสดงความคิดเห็น