แชร์ด่วน!! ผบ.ตร.เล็งใช้ ม.44 เพิ่มโทษด้านจราจรให้หนักขึ้น หลังดำเนินนโยบายแก้ปัญหารถติดไป 10 วัน แต่ได้แจกใบสั่งไปแล้วกว่า 5 พันใบ!!! (มีคลิป)


loading...


หลังตำรวจเริ่มบังคับใช้กฎหมายด้านจราจรอย่างจริงจังบนถนน 21 สาย พบว่าถนนแต่ละเส้นมีความเร็วเฉลี่ยดีขึ้น 30 - 45 นาที แต่ก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ทำให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผุดไอเดีย อาจนำมาตรา 44 มาใช้พิจารณาเพิ่มโทษ กับผู้กระทำผิด จากกรณีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับมอบนโยบายจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาการจราจรในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จำนวน 21 เส้นทางหลัก ซึ่งการปฏิบัติงานมานานกว่า 10 วัน พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แสดงความพึงพอใจในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยเห็นได้จากภาพรวมเรื่องความเร็วเฉลี่ยบนถนนแต่ละสายที่ดีขึ้น ประมาณ 30 ถึง 45 นาที

  ขณะที่การแก้ไขปัญหาในจุดที่เป็นคอขวดจนส่งผลให้รถติดสะสม ได้แก้ไขด้วยการขยายช่องจราจร โดยตัดเกาะกลางถนน ซึ่งดำเนินการแล้ว 3 เส้นทาง ได้แก่ บริเวณแยกผ่านภิภพลีลา ถนนราชดำเนินกลาง แยกศรีเขมา ถนนประชาราษฎร์ สาย1 และบริเวณห้าแยก ณ ระนอง ส่งผลให้การจราจรคล่องตัวขึ้น ซึ่งกระบวนการหลังจากนี้ก็จะดำเนินการให้ครบทั้ง 21 จุด ที่มีการสำรวจข้อมูล  พร้อมกันนี้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ได้ชี้แจงถึงการบังคับใช้กฎหมายโดยเฉพาะ การจอดรถในที่ห้ามจอด ที่ดำเนินการเข้มข้นและออกไปสั่งไปแล้วกว่า 5 พันใบ ว่าไม่ได้เป็นการเพิ่มยอดใบสั่งตามที่มีคนตั้งข้อสงสัย แต่หากประชาชนไม่ทำผิดวินัยจราจร ก็ไม่จำเป็นต้องออกใบสั่ง

ทั้งนี้ ถ้าผลการแก้ไขปัญหาด้านจราจร ยังไม่น่าพอใจ ก็มีความเป็นไปได้ที่จะนำมาตรา 44 มาแก้ไขกฎหมาย เพื่อเพิ่มโทษแก่ผู้กระทำผิดให้รุนแรงมากขึ้น
loading...ที่มา : http://www.johjae.com/highlight-details.php?item=1697

0 comments:

แสดงความคิดเห็น