นี่แหละพญาช้าง! ลูกช้าง 1 ขวบ ต่อสู้กับสิงโต 14 ตัว แต่สิ่งที่มันทำ ทำเอานักข่าวต้องอึ้งไปตามๆกัน..(ชมคลิป)


loading...


ในภาคกลางของประเทศแซมเบีย มีคนบันทึกภาพวินาทีอันน่าตื่นเต้นนี้ไว้ได้ เมื่อช้างน้อยหลงฝูงตกอยู่ในวงล้อมของสิงโต 14 ตัวที่หิวโซ เหตุการณ์อันน่ากลัวนี้กลับตาลปัตรในพริบตา
 ▼ตอนนั้นนักข่าว Jesse Nash กำลังทำงานกับทีมของเขาในบริเวณใกล้เคียง จึงบันทึกภาพการเอาตัวรอดของลูกช้างตัวนี้ไว้ได้ทัน จากภาพในวิดีโอ จะเห็นว่าช้างตัวนี้ถูกสิงโต 14 ตัวล้อมไว้ และยังมีสิงโตตัวหนึ่งกระโดดขึ้นไปบนตัวของมัน อีกตัวหนึ่งพยายามที่จัดกัดขาของเจ้าช้างไว้ สถานการณ์น่าเป็นห่วงอย่างมาก

loading...

ไม่รู้ว่าช้างตัวอื่นไปไหนหมด ทีมช่างภาพต่างเป็นห่วงเจ้าช้างน้อยเหลือเกิน แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่ามันไม่ต้องการความช่วยเหลือจากช้างตัวอื่นเพราะมันพบวิธีเอาตัวรอดแล้ว มันสังเกตได้ว่าสิงโตเหล่านั้นกลัวน้ำ มันจึงวิ่งลงไปในน้ำ แล้ววิ่งกลับมาให้น้ำกระเซ็นใส่เจ้าสิงโตแค่นี้พวกสิงโตก็ไม่กล้าเขามากัดมันอีกแล้ว โชคดีที่หนังของช้างนั้นหนา ไม่อย่างนั้นคงหนีไม่พ้นเงื้อมมือของฝูงสิงโตเป็นแน่
หลังจากเจ้าลูกช้างตัวนี้ปลอดภัยจากอันตรายแล้ว มันก็กลับไปอยู่กับฝูงช้างดังเดิมและไม่ต้องผจญอันตรายตามลำพังอีกต่อไป พวกนักข่าวต่างพากันเรียกเจ้าช้างตัวนี้ว่าเฮอร์คิวลิส เพราะว่ามันมีความกล้าหาญที่จะต่อสู้กับศัตรูเพียงลำพังแม้ว่าอายุยังน้อยก็ตาม
ที่มา : clip007.com/news-185159

0 comments:

แสดงความคิดเห็น